XEM KẾT QUẢ HỌC TẬP

Hôm nay là:

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Khách đến thăm nhà

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chúc quý khách

  LỜI CHÚC CỦA TÔI !

  Quê hương Việt Nam

  Liên kết Web

  Tài nguyên dạy học

  TQ hè 2007


  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Lê QuangDương)

  Ảnh ngẫu nhiên

  20170326_111516.jpg 20160626_084509.jpg 20160424_095400.jpg Chung_nhan_cua_Tam.jpg Happy_new_year.swf Hien_mau_nhan_dao.jpg Lop_42_nhan_chuyen_hieun.jpg 11224714_366166156919386_7022964446777882971_n.jpg Lop_421.jpg Lop_42.jpg Phatthuongcactrochoinho.jpg Cuuhsvathayhieutruong.jpg 10628280_352053958330606_8011680219087205233_n.jpg Hinh_anh0508.jpg Hinh_anh0510.jpg Hinh_anh0507.jpg WP_20150213_002.jpg WP_20150213_004.jpg Anh_tap_the_GV.jpg Lien_hoan_chia_tay_51.flv

  Lịch âm dương

  Hương sắc cuộc sống

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Chữ Thư pháp

  CHỦ ĐIỂM SINH HOẠT ĐỘI


  Chủ điểm tháng 9: “Giúp bạn đến trường”

  Chủ điểm tháng 10: “Hướng về nguồn cội”

  Chủ điềm tháng 11: “Tôn sư trọng đạo – Ngàn hoa điểm 10”

  Chủ điểm tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”

  Chủ điểm tháng 1: “Ngàn hoa việc tốt”

  Chủ điểm tháng 2: “Mừng Đảng quang vinh”

  Chủ điểm tháng 3: “Tiến bước lên Đoàn”


  Chủ điểm tháng 4: “Tiếp bước cha anh”


  Chủ điểm tháng 5: “Mừng sinh nhật Đội”


  Chủ điểm tháng 6, 7, 8: “Hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn”

  HOA HỒNG VÀ TÌNH YÊU

  Phương châm:

  Hoc, hoc nua, hoc mai

  Truyện cười

  Danh ngôn Anh-Việt

  Logo liên kết thành viên

  Thành viên Violet

  BÁO MỚI

  Gốc > Bác sĩ máy tính >

  Khắc phục các sự cố mạng đơn giản trong gia đình

   

   

  Wi-Fi kết nối quá chậm hoặc không thể kết nối, máy in không thể chia sẻ?. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cơ bản để khắc phục các vấn đề như vậy.

  Tại sao các máy tính của tôi không thể nhìn thấy nhau trên mạng mặc dù tất cả đều có thể truy cập internet?

  Do tất cả các máy tính của bạn đều có thể truy cập Internet nên chúng ta có thể thừa nhận rằng bạn không gặp các vấn đề nào về phần cứng mạng.

  Hãy bắt đầu công việc khắc phục tình huống này bằng tiện ích khắc phục sự cố mạng của Windows – nó không những có khả năng trợ giúp mà còn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Trong XP, bạn chọn Start > Help and Support. Kích Fixing a problem và sau đó Networking Problems. Trong Vista bạn chọn Start > Help and Support. Trong cả hai phiên bản Windows, kích Troubleshooting, sau đó là Troubleshoot problems finding computers on a home network.

  Nếu hoạt động đó không giúp gì được thì bạn hãy kiểm tra tường lửa. Các firewall máy tính của hãng thứ ba như ZoneAlarm và Norton Internet Security thường khóa các mạng nội bộ. Chú ý: Để an toàn, bạn hãy bắt đầu bằng cách hủy kết nối kết nối internet thông qua việc tắt thiết bị DSL hoặc modem hoặc tháo cáp kết nối modem với router. Sau đó tắt tường lửa của mỗi máy tính. 
   

   Ảnh minh họa


  Nếu các máy tính vẫn không nhìn thấy nhau thì nguyên nhân không phải là do tường lửa.

  Bạn hãy thử bật lại tường lửa của một máy. Vấn đề như vậy có xuất hiện trở lại không? Hãy kiểm tra các thiết lập tường lửa của máy tính và tài liệu để xem cách khắc phục nào khác. Bạn có thể phải add các máy tính khác còn lại vào "Trusted Zone" hoặc một vài nhóm như vậy.

  Lặp lại quá trình này với mỗi máy tính. Không kết nối lại với Internet cho tới khi tất cả tường lửa được backup và làm việc.

  Đây là một số bước cần thiết để khắc phục sự cố các vấn đề tiềm ẩn khác.

  Làm cho tất cả các máy tính của bạn nằm trong cùng một nhóm làm việc: Nhấn Windows-R, đánh sysdm.cpl, và nhấn Enter (nếu là XP, bạn hãy kích Start > Run, đánh sysdm.cpl, và nhấn Enter; hoặc trong Vista kích Start, đánh sysdm.cpl, và nhấn Enter). Kích chọn tab Computer Name. Nếu tên nhóm làm việc (workgroup) ở đây không phù hợp với tên workgroup được liệt kê trên các máy tính khác hãy kích Change. 
   

   Ảnh minh họa  Kích hoạt tính năng chia sẻ. Nhấn Windows-R (hoặc sử dụng phương pháp này cho XP còn Vista sử đã được đề cập ở trên), đánh vào đó ncpa.cpl, và nhấn Enter. Kích chuột phải vào kết nối mạng thích hợp, chọn Properties. Nếu tùy chọn File and Printer Sharing for Microsoft Networks không được chọn thì hãy đánh dấu để chọn nó.

  Nếu bạn sử dụng Vista, cần phải chọn Start > Network, kích Network and Sharing Center. Ở đây bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập chia sẻ file của mình.

  Chia sẻ một thư mục: Trong Windows Explorer của XP, bạn vào thư mục muốn chia sẻ. Nếu biểu tượng của thư mục không có hình bàn tay nhỏ thì hãy kích chuột phải vào nó, chọn Sharing and Security. Trong tab Sharing của hộp thoại mở ra, bạn tích vào hộp kiểm Folder on the network, và hoàn tất các tùy chọn khác.

  Nếu hệ điều hành của bạn là Vista, biểu tượng thư mục có một bức tranh nhỏ hai người. Nếu không có, nghĩa là thư mục đó chưa được chia sẻ, bạn hãy kích chuột phải vào nó và chọn Share. Trong hộp thoại mới xuất hiện, đánh everyone vào trường văn bản, kích Add và điều chỉnh mức cho phép của bạn (nếu muốn) và kích Share.

   Ảnh minh họa


   Nếu các máy tính vẫn không nhìn thấy nhau, lần này bạn hãy nhấn Windows-R, đánh vào đó đường dẫn mạng của máy tính khác và nhấn Enter. Đường dẫn mạng là hai dấu sổ chéo và tên của máy tính trong mạng, ví dụ như \chris chẳng hạn.

  Nếu bước này thành công, bạn có thể bản đồ hóa các máy tính như như một ổ đĩa mạng hoặc tạo một đường tắt cho nó.

  Cách chia sẻ máy in trong mạng

  Thực sự có đến 3 cách để thực hiện điều này. Chúng tay hãy bắt đầu với cách hoàn toàn miễn phí.

  Bạn có thể kết nối dễ dàng máy in với một máy tính và chia sẻ nó với các máy tính khác mà không mất thêm một xu nào. Tuy nhiên có một điểm yếu là bạn không thể in từ những máy tính xa cả về khoảng cách mà chỉ từ máy được lắp trực tiếp.

  Nếu bạn hoàn toàn thỏa mãn với điều kiện đó, hãy theo tài liệu hướng dẫn của máy in để cài đặt nó trên máy tính đã chọn. Sau đó trong Printers and Faxes của Control Panel, bạn kích chuột phải và chọn Sharing, tích vào hộp kiểm Share this pritner và kích OK để chấp nhận các thiết lập chia sẻ mặc định đối với máy in.

   Ảnh minh họa


   Trên các máy tính khác, bạn mở Printers and Faxes của Control Panel và kích Add a printer. Trong cửa sổ mới xuất hiện, chọn tùy chọn network. Nó sẽ tìm máy in và đưa bạn đến những công việc cài đặt còn lại.

   Ảnh minh họa

  Trên máy tính từ xa, chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để duyệt tới một máy in được chia sẻ từ máy tính khác


  Nếu bỏ đi một máy tính kết nối chỉ để làm thao tác này và gây tốn thời gian thì bạn nên xem xét đến giải pháp mua một máy chủ in nhỏ (print server). Giá thành khoảng 50 USD hoặc ít hơn, máy chủ in mini là một hộp nhỏ (thường nhỏ hơn cả adapter AC của chính nó) với một cổng USB hoặc cổng song song ở phía cuối và Wi-Fi hoặc ethernet ở đầu kia. Bạn cắm nó vào máy in và mạng, cài đặt driver trên tất cả các máy tính khác, khi đó mọi người đều có thể thực hiện thao tác in ấn.

  Có nhiều thứ không thực sự đơn giản với giao diện USB. Nếu máy in của bạn thiếu giao diện song song thì sẽ phải tìm một máy in có giao diện USB. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin model của máy in thông qua search engine với chuỗi từ khoá tìm kiếm là print server. Tiếp sau đó bạn có thể chọn hãng máy in và xem xem máy chủ nào được khuyến khích nên dùng.

  Việc sử dụng máy chủ in có thể gây ra vấn đề là máy đó luôn luôn phải được bật.

  Nếu các vấn đề này đều không chấp nhận được hoặc nếu máy in của bạn thiếu cổng song song và không thể tìm ra máy chủ USB thích hợp, thì bạn có thể phải chấp nhận hoàn cảnh là sử dụng một máy đã được kết nối, bật liên tục và đây cũng là tùy chọn tốn kém nhất: mua một máy in có khả năng kết nối mạng.

  Một máy in được trang bị ethernet hoặc Wi-Fi sẽ là giải pháp đơn giản nhất và linh hoạt nhất, nhưng dù sao đi chăng nữa bạn cũng cần đặt ra câu hỏi liệu có cần đến một máy in mới không. Chỉ cần lưu ý khả năng kết nối mạng trong đầu, bạn hãy đi “shopping” để tìm kiếm lấy một máy in mới. Các máy in có khả năng kết nối mạng hiện được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau.

  Tại sao tốc độ không dây của tôi lại thay đổi quá nhanh và tại sao sự thay đổi này lại dường như ảnh hưởng tới hiệu suất Internet?

  Nếu bạn đã từng nghe đài trong khi ngồi trong xe car và chạy bên trong một đường hầm dài, bạn sẽ thấy rằng sự thay đổi của môi trường sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu không dây như thế nào. Ở đây cũng vậy với tín hiệu không dây của bạn vì trong nhà bạn đôi khi ai đó có thể văn to lò vi sóng, sóng Wi-Fi của hàng xóm,….

  Một thứ khác nữa đó là hiện tượng xuyên nhiễu – nếu nó không làm mất toàn bộ cường độ tín hiệu của bạn thì cũng làm cho kết nối mạng của bạn bị chậm đi nhiều. Chính vì vậy không nên ngạc nhiên về tín hiệu Wi-Fi của bạn lại chậm và hay thay đổi như vậy.

  (Theo QTM)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Quang Dương @ 09:21 09/01/2012
  Số lượt xem: 537
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Cô giáo miền quê

  Kết quả thi HSG tỉnh TT Huế NH 2012-2013

  Kết quả thi HSG tỉnh TT Huế NH 2012-2013 .

  Kết quả thi HSG Toán và Tiếng Việt cấp Thị Xã NH 2012-2013

  Kết quả thi HSG TX NH 2012-2013 .